vận thăng nâng người là vật dụng không thể thiếu trong công việc nâng chuyển người từ vị trí mặt đất lên độ cao 10 mét trở lên.
Kiểm Định Hà Nội nhận kiểm định vận thăng nâng người cho thiết bị được bảo hộ và an toàn lao động khi vận hành sử dụng
Tư vấn và gọi kiểm định: 0977.81.1080 | 0246.653.8066
Uy Tín - Hiệu Quả - An Toàn - Giá Rẻ - Tiết Kiệm Thời Gian - Đảm bảo Chất Lượng
Phục vụ: 24/24h toàn quốc


- Vận thăng được thiết kế gọn, xung quanh được bao kín bằng những tấm lưới tạo thành lồng có chức năng nâng hạ, di chuyển con người cùng với hàng hóa lên cao một cách nhanh chóng, an toàn tuyệt đối.
- Cấu tạo chung của vận thăng bao gồm: một chân tháp có độ cao dưới 100m, bàn nâng vận thăng có chức năng di chuyển người hoặc các vật liệu.
- Vận thăng hoạt động nhờ cáp kéo, cơ cấu nâng hoặc chúng tự động nâng lên vị trí thích hợp, đáp ứng các nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người dùng.
- So với vận thăng nâng hàng thì vận thăng nâng người có thiết kế phức tạp hơn nhiều bởi chúng không chỉ là vật dụng dùng để nâng/ hạ người mà còn phải đảm bảo độ an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng. Vận thăng dùng nâng người lên các tòa nhà cao tầng, thiết bị điều khiển được đặt trong lồng để người dùng dễ dàng điều khiển vận thăng lên độ cao thích hợp.
Lý do nên kiểm định vận thăng
Vận thăng là thiết bị dùng để nâng hạ các vật liệu, dụng cụ lao động và cả con người trong quá trình xây dựng, sửa chữa công trình. Loại máy vận thăng này có 2 phần là cabin và bộ phận truyền động hoạt động theo phương thẳng đứng, do đó không chiếm nhiều không gian làm việc.
Có thể nói, vận thăng là thiết bị quan trọng đối với các công trình. Việc thiết kế máy móc vận thăng là việc làm quan trọng đi cùng đó là vấn đề kiểm định vận thăng cũng phải kiểm tra nghiêm ngặt để không có những hậu quả tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra. 
Giai đoạn kiểm định vận thăng
- Kiểm định lần đầu: đây là bước thực hiện đầu tiên ngay sau khi lắp đặt thiết bị này theo các tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn.
- Kiểm định định kỳ: đây là hoạt động diễn ra sau khi hết hạn kiểm định của lần trước, gồm những hoạt động đánh giá theo quy chuẩn của kỹ thuật quốc gia, kỹ thuật an toàn.
- Kiểm định an toàn bất thường: được thực hiện sau khi sửa chữa, cải tạo hay nâng cấp các vấn đề liên quan đến kỹ thuật của thiết bị, khi có sự yêu cầu của nơi có thẩm quyền, cơ sở sử dụng.
- Đối với phần điện trước tiên quan sát bằng mắt thường, sau đó kiểm tra dây cáp xem có bị đứt, xước, mòn hay hở điện không. Kiểm tra cả nút bấm điều khiển, bấm chuông, bấm dừng , đèn báo pha. Tiếp theo là kiểm tra chuyên sâu bằng các thiết bị chuyên dụng, kiểm tra điện trở của động cơ, kiểm tra vỏ ngoài kim loại, điện trở tiếp địa, kết cấu thép...
- Đối với phần cơ khí, trước tiên cũng kiểm tra bằng mắt thường rồi kiểm tra từng bộ phận như dây cáp, dây cáp, ống hãm, chốt... kiểm tra cả hệ thống đối nối, con lăn, bánh răng... ngoài ra còn hệ thống an toàn của cửa hàng rào, cửa lồng.
- Cuối cùng là kiểm tra chuyên sâu các thiết bị chuyên dụng.
Lưu ý: Để thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình kiểm định vận thăng thì kết quả lúc trước phải đạt được yêu cầu và được ghi chép đầy đủ đúng theo mẫu.


Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm một địa chỉ uy tín – chất lượng – hiệu quả - giá rẻ – tiết kiệm thời gian và chi phí để kiểm định vận thăng nâng người hay công trình xây dựng để cấp chứng chỉ hoạt động và để hệ thống máy móc được đảm bảo an toàn lao động, vận hành trơn chu cũng như hiệu quả hơn nữa vui lòng liên hệ
Tư vấn: 0977.81.1080 | 0246.653.8066
Phục vụ: 24/24h ở tất cả tình thành ( toàn quốc)
Kiểm Định Hà Nội – thương hiệu thuộc Công ty Cổ Phần Kiểm Định Kỹ Thuật An Toàn Công Nghiệp Hà Nội
Mã số thuế: 0108537551
VPKD: Số 148 KĐT Đại Kim, p.Định Công, q.Hoàng Mai – tp.Hà Nội
Chi nhánh 1: Số 79 Huỳnh Đình Hai, q.Bình Thành – Tp.Hồ Chí Minh
Chi nhánh 2: 68 Hướng Đạo, Lạc Đạo, Văn Lâm, Hưng Yên

 Gọi tư vấn: 0977.81.1080