Quy Định Đo Điện Trở Chống Sét

Quy Định Đo Điện Trở Chống Sét

Quy Định Đo Điện Trở Chống Sét

Quy Định Đọ Điện Trở Chống Sét

Hệ thống chống sét(nối đất hoặc tiếp địa) là một trong những hệ thống an toàn không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng hay nhà máy và các công trình lớn hiện nay. Đo điện trở chống sét cũng là một yêu cầu bắt buộc của mỗi công trình để đảm bảo sự an toàn về người lẫn tài sản trước sự cố chập cháy do sét gây ra.Để duy trì và đảm bảo độ an toàn của hệ thống chống sét, chúng ta cần đo điện trở nối đất, và cần phải thực hiện đo điện trở đất ít nhất mỗi năm một lần.

1.Hệ thống chống sét (tiếp địa) là gì.

Hệ thống chống sét (Lightning protection system) là toàn bộ hệ thống dây dẫn được sử dụng để bảo vệ một công trình khỏi tác động của sét đánh.

2. Đo điện trở chống sét là gì?

Đo điện trở đất hệ thống chống sét là biện pháp kiểm tra khả năng phóng – truyền điện (sét) của hệ thống.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện, phải là những đơn vị có chỉ định mới được thực hiện đo điện trở hệ thống chống sét. Để đo điện trở nối đất chất xác cần phải có sự hỗ trợ của các loại máy đo điện trở chuyên dụng

Tại sao phải đo điện trở chống sét

Chiều dài cọc thường từ 1.2 – 1.5m (thép tròn hoặc góc) chúng được liên kết với nhau tạo thành hệ thống tiếp đất phù hợp với yêu cầu chống sét cho từng đối tượng cụ thể. Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng thì giá trị điện trở đất có thể tăng lên so với giá trị cho phép (do một số nguyên nhân như mất liên kế giữa các cọc tiếp đất, lượng hóa chất làm giảm trở kháng đất hết tác dụng,..) làm giảm khả năng chống sét.

Đo điện trở tiếp đất hệ thống chống sét nhằm đánh giá tình trạng an toàn của hệ thống, tránh cháy nổ, bảm đảm an toàn cho con người và tài sản.

Giảm thiểu hư hỏng và tăng tuổi thọ cho thiết bị được tiếp đất.

Quy định đo điện trở chống sét hàng năm

Việc tiến hành đo kiểm tra định kỳ điện trở tiếp đất của hệ thống chống sét là bắt buộc. Cơ quan Cảnh sát PCCC địa phương có trách nhiệm kiểm tra kết quả đo điện trở nối đất hệ thống chống sét của các địa bàn trên địa bàn.

Theo Điều 7 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31//2014 của Chính phủ quy định cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này phải có hệ thống chống sét đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Theo Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 9385:2012 – Chống sét cho công trình xây dựng – Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra, bảo trì hệ thống – việc kiểm tra hệ thống chống sét được tiến hành định kỳ, tốt nhất là không quá 12 tháng.

Các hệ thống tiếp đất chống sét phải đảm bảo có yếu tố tổng trở nhỏ hơn 10 Ohm đối với chống sét trực tiếp và nhỏ hơn 4 Ohm đối với chống sét lan truyền.

Nếu trong quá trình đo điện trở vượt quá mức quy định, cần phải tiến hành kiểm tra, bảo trì khắc phục.

Thời gian kiểm tra – đo điện trở chống sét

 

Chúng ta nên thực hiện đo điện trở chống sét sau khi lắp đặt hệ thống, cải tạo sửa chữa và định kỳ hàng năm trước mùa mưa bão.

Việc kiểm tra hệ thống chống sét, đo điện trở chống sét định kỳ tốt nhất là không quá 12 tháng 1 lần.

Đơn vị nào thực hiện đo điện trở chống sét uy tín?

Hiện tại có nhiều đơn vị, tổ chức thực hiện việc kiểm định hệ thống chống sét. Kiểm Định Hà Nội tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm định chống sét trên toàn quốc.

Công ty chúng tôi là đơn vị được công bố đủ điều kiện năng lực thực hiện việc đo kiểm điện trở tiếp đất hệ thống chống sét cho các doanh nghiệp, cơ sở. Quý doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu thực hiện đo kiểm điện trở tiếp đất cho hệ thống chống sét, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần kiểm định kỹ thuật, an toàn công nghiệp Hà Nội-Kiểm Định Hà Nội INSACOM 

Chuyên kiểm định, huấn luyện kỹ thuật an toàn và tư vấn xây dựng . Vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

 

Hotline tư vấn: 0977.81.1080
Phục vụ: 24/24h toàn quốc
Địa chỉ: KĐT Gamuda Gardens, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hanoi, Vietnam 

Website: kiemdinhcongtrinhxaydung.com

 

Email: kiemdinhhn@hanoiinsacom.com.vn

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

  • 13/12/2022

Kiểm ĐỊnh Bình Chịu Áp Lực

Dịch Vụ Kiểm Định Hà Nội 15 năm uy tín và kinh nghiệm chuyên nhận dịch vụ kiểm định hệ thống đường dẫn ống khí ở Hà Nội,

Chi tiết
  • 12/12/2022

THỜI GIAN HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ CHỨNG CHỈ TƯƠNG ỨNG VỚI CÁC NHÓM

Kiểm định Hà Nội-Trung Tâm Huấn Luyện An Toàn Lao Động Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam| Cam kết đem đến dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất cho khách hàng. Với +20,000 học viên trên cả nước.

Chi tiết
  • 07/12/2022

Huấn Luyện An Toàn Lao Động Công Ty TNHH TAMURA VIỆT NAM

Kiểm Định Tokyo – thương hiệu thuộc Công ty Cổ Phần Kiểm Định Kỹ Thuật An Toàn Công Nghiệp Hà Nội

Chi tiết
  • 06/12/2022

Kiểm Định Hệ Thống Lạnh

Công ty Cổ Phần Kiểm Định Kỹ Thuật An Toàn Công Nghiệp Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định hệ thống lạnh Uy tín - Chuyên nghiệp hàng đầu Miền Bắc hiện nay.

Chi tiết
  • 02/12/2022

Kiểm Định Xe Nâng Ở Hưng Yên

Dịch Vụ Kiểm Định Hà Nội 15 năm uy tín và kinh nghiệm chuyên nhận dịch vụ kiểm định hệ thống xe nâng ở Hưng Yên, kiểm định xe nâng Miền Bắc Chất Lượng Hiệu Quả Giá Hợp Lý Tiết Kiệm Thời Gian

Chi tiết
  • 01/12/2022

QUY ĐỊNH VỀ THẺ AN TOÀN LAO ĐỘNG

Kiểm định Hà Nội-Trung Tâm Huấn Luyện An Toàn Lao Động Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam| Cam kết đem đến dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất cho khách hàng. Với +20,000 học viên trên cả nước.

Chi tiết
  • 30/11/2022

Cấp Thẻ An Toàn Lao Động Nhóm 1,2,3,4,5,6

Kiểm định Hà Nội-Trung Tâm Huấn Luyện An Toàn Lao Động Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam| Cam kết đem đến dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất cho khách hàng. Với +20,000 học viên trên cả nước.

Chi tiết
  • 13/10/2020

Dịch Vụ Kiểm Định ở Hải Phòng

Kiểm Định Hải Phòng nhận kiểm định thang máy, kiểm định xe nâng, kiểm định cẩu tháp, kiểm định cẩu trục, kiểm định palang, kiểm định nội hơi, kiểm định hệ thống lạnh, kiểm định hệ thống chống sét, kiểm định hệ thống điều hòa, kiểm định nồi gia nhiệt dầu..

Chi tiết
  • 22/07/2020

Cách phòng trống sét hiệu quả trên thế giới

Ngoài việc đặt niềm tin vào doanh nghiệp cung cấp vật liệu cho hệ thống chống sét, đơn vị lắp đặt còn phải tìm đúng địa chỉ kiểm định an toàn hệ thống chống sét uy tín thì mới đảm bảo được sự an toàn của hệ thống khi đưa vào vận hành

Chi tiết
  • 21/07/2020

Kiểm Định Hệ Thống Máy và Huấn Luyện An Toàn Lao Động công ty Tâm An

Kiểm Định Hà Nội ngày 21/07/2020 vừa mới kiểm định xe nâng, cần trục, cẩu tháp và đào tạo huấn luyện an toàn lao động cho cán bộ nhân viên công ty xây dựng Tâm An ở huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên.

Chi tiết
 Gọi tư vấn: 0977.81.1080