THỜI GIAN HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ CHỨNG CHỈ TƯƠNG ỨNG VỚI CÁC NHÓM

THỜI GIAN HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ CHỨNG CHỈ TƯƠNG ỨNG VỚI CÁC NHÓM

THỜI GIAN HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ CHỨNG CHỈ TƯƠNG ỨNG VỚI CÁC NHÓM

THỜI GIAN HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ CHỨNG CHỈ TƯƠNG ỨNG VỚI CÁC NHÓM

 1. Thời gian huấn luyện an toàn lần đầu tối thiểu cho từng nhóm đối tượng.

  • Nhóm 1 và Nhóm 4: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ(2 ngày), bao gồm cả thời gian kiểm tra.

  • Nhóm 2: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 48 giờ(8 ngày), bao gồm cả thời gian huấn luyện lý thuyết, thực hành và kiểm tra.

  • Nhóm 3: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 24 giờ(4 ngày), bao gồm cả thời gian kiểm tra.

  • Nhóm 5: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 16 giờ(2 ngày), bao gồm cả thời gian kiểm tra.

  • Nhóm 6: Tổng thời gian huấn luyện ít nhất là 4 giờ(1 ngày), ngoài nội dung đã được huấn luyện về an toàn, vệ sinh lao động.

 2. Chứng chỉ tương ứng của các nhóm huấn luyện an toàn lao động.

  Các loại chứng nhận nêu trên, lần lượt, là các Mẫu 8; 6 và 11 ban hành kèm theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP).

  Ngoài ra, nếu công ty cổ phần đủ điều kiện tự huấn luyện các nhóm này thì phải lập Sổ theo dõi cấp Giấy chứng nhận huấn luyện; Sổ theo dõi việc cấp Thẻ an toàn và Sổ theo dõi người thuộc nhóm 4 được huấn luyện (các Mẫu số 05 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 140/2018/NĐ-CP; Mẫu số 10 và 11 ban hành kèm theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP).

  Thực hiện huấn luyện an toàn cho các nhóm định kỳ:

  Ít nhất 02 năm một lần, kể từ ngày Giấy chứng nhận huấn luyện và Thẻ an toàn có hiệu lực, những người được huấn luyện phải tham dự khóa huấn luyện để ôn lại kiến thức đã được huấn luyện và cập nhật mới kiến thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động. Thời gian huấn luyện ít nhất bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu.

  Công ty cổ phần bố trí thời gian cho những người làm công tác y tế (Nhóm 5) tham gia các cuộc họp, hội nghị và giao dịch với cơ quan y tế địa phương hoặc y tế bộ, ngành để nâng cao nghiệp vụ và phối hợp công tác.

  Người lao động thuộc nhóm 4 được huấn luyện định kỳ ít nhất 01 lần mỗi năm để ôn lại kiến thức đã được huấn luyện và cập nhật mới kiến thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động. Thời gian huấn luyện định kỳ bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu.

  Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động phù hợp với công việc mới, thiết bị, công nghệ mới:

  Ngoài ra, khi công ty cổ phần có sự thay đổi công việc hoặc thay đổi thiết bị, công nghệ; thì, trước khi giao việc, người lao động phải được huấn luyện nội dung về an toàn, vệ sinh lao động phù hợp với công việc mới hoặc thiết bị, công nghệ mới.

  Trường hợp đối tượng đã được huấn luyện trong thời hạn dưới 12 tháng kể từ khi chuyển sang làm công việc mới hoặc kể từ khi có sự thay đổi thiết bị, công nghệ thì nội dung huấn luyện lại được miễn phần đã được huấn luyện.

  Công ty cổ phần; các đơn vị, cơ sở sản xuất, kinh doanh của công ty cổ phần nếu ngừng hoạt động hoặc có người lao động nghỉ làm việc từ 06 tháng trở lên thì trước khi trở lại làm việc, người lao động phải được huấn luyện lại nội dung như đối với huấn luyện lần đầu. Thời gian huấn luyện lại bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu.

  Nếu kết quả huấn luyện đạt yêu cầu thì được cấp Giấy chứng nhận huấn luyện, Thẻ an toàn mới.

  CHÚ Ý:

  Công ty cổ phần cần ý thức việc tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động là một nghĩa vụ của mình. Từ 10,000,000 đồng đến 100,000,000 đồng là mức xử phạt tiền cho các hành vi không tổ chức huấn luyện đầy đủ theo quy định.
  Để được hỗ trợ tư vẫn huấn luyện an toàn 6 nhóm đối tượng nhanh với chi phí hợp lý nhất- Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline:0977.81.1080 hoặc email:kiemdinhhn@hanoiinsacom.com.vn để được tư vấn khóa học và cấp thẻ nhanh nhất.

Bài viết cùng chuyên mục

 • 18/12/2022

Quy Định Đo Điện Trở Chống Sét

Kiểm Định Hà Nội-là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định hệ thống lạnh Uy tín - Chuyên nghiệp hàng đầu Miền Bắc hiện nay.

Chi tiết
 • 13/12/2022

Kiểm ĐỊnh Bình Chịu Áp Lực

Dịch Vụ Kiểm Định Hà Nội 15 năm uy tín và kinh nghiệm chuyên nhận dịch vụ kiểm định hệ thống đường dẫn ống khí ở Hà Nội,

Chi tiết
 • 07/12/2022

Huấn Luyện An Toàn Lao Động Công Ty TNHH TAMURA VIỆT NAM

Kiểm Định Tokyo – thương hiệu thuộc Công ty Cổ Phần Kiểm Định Kỹ Thuật An Toàn Công Nghiệp Hà Nội

Chi tiết
 • 06/12/2022

Kiểm Định Hệ Thống Lạnh

Công ty Cổ Phần Kiểm Định Kỹ Thuật An Toàn Công Nghiệp Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định hệ thống lạnh Uy tín - Chuyên nghiệp hàng đầu Miền Bắc hiện nay.

Chi tiết
 • 02/12/2022

Kiểm Định Xe Nâng Ở Hưng Yên

Dịch Vụ Kiểm Định Hà Nội 15 năm uy tín và kinh nghiệm chuyên nhận dịch vụ kiểm định hệ thống xe nâng ở Hưng Yên, kiểm định xe nâng Miền Bắc Chất Lượng Hiệu Quả Giá Hợp Lý Tiết Kiệm Thời Gian

Chi tiết
 • 01/12/2022

QUY ĐỊNH VỀ THẺ AN TOÀN LAO ĐỘNG

Kiểm định Hà Nội-Trung Tâm Huấn Luyện An Toàn Lao Động Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam| Cam kết đem đến dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất cho khách hàng. Với +20,000 học viên trên cả nước.

Chi tiết
 • 30/11/2022

Cấp Thẻ An Toàn Lao Động Nhóm 1,2,3,4,5,6

Kiểm định Hà Nội-Trung Tâm Huấn Luyện An Toàn Lao Động Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam| Cam kết đem đến dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất cho khách hàng. Với +20,000 học viên trên cả nước.

Chi tiết
 • 13/10/2020

Dịch Vụ Kiểm Định ở Hải Phòng

Kiểm Định Hải Phòng nhận kiểm định thang máy, kiểm định xe nâng, kiểm định cẩu tháp, kiểm định cẩu trục, kiểm định palang, kiểm định nội hơi, kiểm định hệ thống lạnh, kiểm định hệ thống chống sét, kiểm định hệ thống điều hòa, kiểm định nồi gia nhiệt dầu..

Chi tiết
 • 22/07/2020

Cách phòng trống sét hiệu quả trên thế giới

Ngoài việc đặt niềm tin vào doanh nghiệp cung cấp vật liệu cho hệ thống chống sét, đơn vị lắp đặt còn phải tìm đúng địa chỉ kiểm định an toàn hệ thống chống sét uy tín thì mới đảm bảo được sự an toàn của hệ thống khi đưa vào vận hành

Chi tiết
 • 21/07/2020

Kiểm Định Hệ Thống Máy và Huấn Luyện An Toàn Lao Động công ty Tâm An

Kiểm Định Hà Nội ngày 21/07/2020 vừa mới kiểm định xe nâng, cần trục, cẩu tháp và đào tạo huấn luyện an toàn lao động cho cán bộ nhân viên công ty xây dựng Tâm An ở huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên.

Chi tiết
 Gọi tư vấn: 0977.81.1080