TÌM HIỂU HỆ THỐNG CỨU HỘ TỰ ĐỘNG CỦA THANG MÁY

TÌM HIỂU HỆ THỐNG CỨU HỘ TỰ ĐỘNG CỦA THANG MÁY

TÌM HIỂU HỆ THỐNG CỨU HỘ TỰ ĐỘNG CỦA THANG MÁY

Hệ thống cứu hộ tự động là chức năng không thể thiếu đối với những chiếc thang máy để đảm bảo tính an toàn khi vận hành. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về hệ thống này trong bài viết dưới đây nhé!

Hệ thống cứu hộ an toàn tự động thang máy là gì?

Thiết bị cứu hộ tự động (Automatic Rescue Device – ARD) là một trong những thiết bị an toàn được lắp đặt trong những chiếc thang máy có tải trọng lớn. Thiết bị này được lắp đặt trong những chiếc thang máy có thiết kế chuyên dụng để chở người và hàng hóa. Thang máy được trang bị ARD sẽ tránh được các trường hợp có người bị kẹt ở trong cabin khi đột ngột mất điện.

Chức năng của hệ thống cứu hộ tự động – ARD

Về cơ bản ARD là một hệ thống hoàn toàn tự động và chỉ hoạt động trong trường hợp nguồn điện vận hành của thang máy bị mất đột ngột. Trong trường hợp đó thang máy sẽ lấy nguồn điện từ ắc quy dự phòng (USP) để duy trì hoạt động và đưa cabin tới tầng gần để mở cửa tầng giúp người sử dụng bên trong không bị mắc kẹt.

 

 

 

Hình ảnh ARD thang máy

 

Nguồn điện được cung cấp bởi USP chỉ hoạt động với chức năng cứu hộ tức là chỉ đủ để vận hành thang để đưa người bên trong cabin đi ra ngoài chứ không thể hoạt động thay thế điện lưới bình thường. Với thiết bị này người sử dụng thang máy hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị mắc kẹt trong các trường hợp mất điện đột ngột.

Bài viết khác:  Có thể bạn đã biết? Lịch sử thang máy

Cấu tạo của hệ thống – ARD

Cấu tạo của hệ thống ARD bao gồm: bộ sạc, bộ biến đổi điện áp 3 phase/ 1 phase, ắc quy (USP) và bộ chuyển nguồn tự động. 

 • Ắc quy (USP): Nối thành hệ thống nối tiếp/ song song để dự trữ điện, số lượng tùy vào tải trọng của thang và thời gian muốn sử dụng.
 • Bộ biến đổi điện áp 3 phase/ 1 phase (Inverter): Biến đổi điện áp ắc quy thành nguồn điện sin chuẩn.
 • Bộ sạc: Là một bộ chỉnh lưu có điều khiển để sạc ắc quy khi có điện.

Ngoài ra để hệ thống ARD luôn trong tình trạng tốt thì thi thoảng trong 1-2 tháng ta nên xả nguồn ắc quy để hệ thống nạp lại, giúp ắc quy bền hơn. Quy trình như sau:

 • Bước 1: Bấm gọi thang
 • Bước 2: Bấm chọn một tầng bất kỳ, tầng đó càng xa vị trí tầng bạn đang đứng càng tốt
 • Bước 3: Tắt điện nguồn cung cấp cho thang bằng cách dập cầu dao (hoặc áp tô mát)
 • Bước 4: Chờ cho hệ thống ARD hoạt động (khi đó nguồn trong UPS hoặc ắc quy sẽ được xả tải), khi ARD hoạt động xong (cửa thang máy đã mở) chờ khoảng 5 phút sau đóng điện lại.

Trên đây chúng ta vừa tìm hiểu về hệ thống cứu hộ tự động của thang máy. Để tránh mua phải những chiếc thang máy giá rẻ và bị cắt bớt phụ tùng quý vị nên lựa chọn những đơn vị cung cấp và lắp đặt uy tín.

Công ty cổ phần kiểm định kỹ thuật, an toàn công nghiệp Hà Nội-Hà Nội INSACOM 

Chuyên kiểm định, huấn luyện kỹ thuật an toàn và tư vấn xây dựng . Vui lòng liên hệ để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Hotline tư vấn: 0977.81.1080
Phục vụ: 24/24h toàn quốc
Địa chỉ: KĐT Gamuda Gardens, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hanoi, Vietnam 

Website: http://hanoi insacom.com.vn

Email: kiemdinhhn@hanoiinsacom.com.vn

Bài viết cùng chuyên mục

 • 04/03/2023

Có thể bạn đã biết? Lịch sử thang máy

Sự ra đời và phát triền của an toàn thang máy.

Chi tiết
 • 18/12/2022

Quy Định Đo Điện Trở Chống Sét

Kiểm Định Hà Nội-là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định hệ thống lạnh Uy tín - Chuyên nghiệp hàng đầu Miền Bắc hiện nay.

Chi tiết
 • 13/12/2022

Kiểm ĐỊnh Bình Chịu Áp Lực

Dịch Vụ Kiểm Định Hà Nội 15 năm uy tín và kinh nghiệm chuyên nhận dịch vụ kiểm định hệ thống đường dẫn ống khí ở Hà Nội,

Chi tiết
 • 12/12/2022

THỜI GIAN HUẤN LUYỆN AN TOÀN VỆ SINH LAO ĐỘNG VÀ CHỨNG CHỈ TƯƠNG ỨNG VỚI CÁC NHÓM

Kiểm định Hà Nội-Trung Tâm Huấn Luyện An Toàn Lao Động Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam| Cam kết đem đến dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất cho khách hàng. Với +20,000 học viên trên cả nước.

Chi tiết
 • 07/12/2022

Huấn Luyện An Toàn Lao Động Công Ty TNHH TAMURA VIỆT NAM

Kiểm Định Tokyo – thương hiệu thuộc Công ty Cổ Phần Kiểm Định Kỹ Thuật An Toàn Công Nghiệp Hà Nội

Chi tiết
 • 06/12/2022

Kiểm Định Hệ Thống Lạnh

Công ty Cổ Phần Kiểm Định Kỹ Thuật An Toàn Công Nghiệp Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định hệ thống lạnh Uy tín - Chuyên nghiệp hàng đầu Miền Bắc hiện nay.

Chi tiết
 • 02/12/2022

Kiểm Định Xe Nâng Ở Hưng Yên

Dịch Vụ Kiểm Định Hà Nội 15 năm uy tín và kinh nghiệm chuyên nhận dịch vụ kiểm định hệ thống xe nâng ở Hưng Yên, kiểm định xe nâng Miền Bắc Chất Lượng Hiệu Quả Giá Hợp Lý Tiết Kiệm Thời Gian

Chi tiết
 • 01/12/2022

QUY ĐỊNH VỀ THẺ AN TOÀN LAO ĐỘNG

Kiểm định Hà Nội-Trung Tâm Huấn Luyện An Toàn Lao Động Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam| Cam kết đem đến dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất cho khách hàng. Với +20,000 học viên trên cả nước.

Chi tiết
 • 30/11/2022

Cấp Thẻ An Toàn Lao Động Nhóm 1,2,3,4,5,6

Kiểm định Hà Nội-Trung Tâm Huấn Luyện An Toàn Lao Động Chuyên Nghiệp Hàng Đầu Việt Nam| Cam kết đem đến dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất cho khách hàng. Với +20,000 học viên trên cả nước.

Chi tiết
 • 13/10/2020

Dịch Vụ Kiểm Định ở Hải Phòng

Kiểm Định Hải Phòng nhận kiểm định thang máy, kiểm định xe nâng, kiểm định cẩu tháp, kiểm định cẩu trục, kiểm định palang, kiểm định nội hơi, kiểm định hệ thống lạnh, kiểm định hệ thống chống sét, kiểm định hệ thống điều hòa, kiểm định nồi gia nhiệt dầu..

Chi tiết
 • 22/07/2020

Cách phòng trống sét hiệu quả trên thế giới

Ngoài việc đặt niềm tin vào doanh nghiệp cung cấp vật liệu cho hệ thống chống sét, đơn vị lắp đặt còn phải tìm đúng địa chỉ kiểm định an toàn hệ thống chống sét uy tín thì mới đảm bảo được sự an toàn của hệ thống khi đưa vào vận hành

Chi tiết
 • 21/07/2020

Kiểm Định Hệ Thống Máy và Huấn Luyện An Toàn Lao Động công ty Tâm An

Kiểm Định Hà Nội ngày 21/07/2020 vừa mới kiểm định xe nâng, cần trục, cẩu tháp và đào tạo huấn luyện an toàn lao động cho cán bộ nhân viên công ty xây dựng Tâm An ở huyện Văn Lâm tỉnh Hưng Yên.

Chi tiết
 Gọi tư vấn: 0977.81.1080